Cách chữa bệnh bướu cổ bằng thảo dược

Theo những thông tin đăng tải trên mạng internet, nhiều bài viết hướng dẫn người bệnh tự chữa bệnh bướu cổ bằng cây Cải trời và Đu Đủ như sau:

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời

Người bệnh có thể sử dụng một nắm rau cải trời, rửa sạch, sau đó thái nhỏ để xay hoặc giã lọc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày. Hoặc cũng có thể nấu canh ăn hàng ngày. Sử dụng kiên trì trong thời gian khoảng 1 – 2 tháng sẽ có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ.

 

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng đu đủ

Chữa bằng cách lăn đu đủ non nướng: Bạn lấy 1 quả đu đủ non, chẻ đôi rồi đem hơ nóng trên bếp. Sau đó lấy một chiếc khăn mỏng bọc 2 miếng đu đủ lại chườm lên cục bướu và vùng xung quanh đến khi nguội. Mỗi ngày tiến hành lăn liên tục từ 7 – 9 lần, liên tục trong vòng 2 – 3 tuần cho đến khi cục bướu xẹp dần và mất hẳn.

 

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng hạt Bình Bát

Lấy hạt Bình Bát xanh hơ trên lửa hồng cho nóng, rồi lăn trên cục bướu cổ nhiều lần. Có thể dùng khăn bọc bên ngoài hạt Bình Bát cho bớt nóng khi lăn. Một ngày lăn 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần lăn 2 quả. Người bệnh cũng có thể thay thế bằng củ gừng vì hiệu quả tương đương nhau.

Chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời và đu đủ có hiệu quả thật không?

Mặc dù thông tin về cách chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời và hạt bình bát được đăng tải rất nhiều, nhưng bạn không nên áp dụng. Vì đây chỉ là những mẹo vặt dân gian truyền miệng, có thể hiệu quả với người này nhưng không có tác dụng với người khác.

Việc người bệnh tự ý sử dụng những mẹo chữa bệnh bướu cổ này sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, tổn thương nghiêm trọng tuyến giáp rất cao, do điều trị không đúng bệnh, không đảm bảo vệ sinh…

Để điều trị bệnh bướu cổ một cách an toàn và hiệu quả, tránh biến chứng vô sinh, chỉ có cách thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa và điều trị dựa trên nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể.