HIỆN TẠI CHÚNG TÔI ĐÃ NGƯNG CUNG CẤP HEO MỌI, QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM!

PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG

 • GIAO HÀNG: Quý khách có nhu cầu mua heo mọi, lợn mán, lợn mường, lợn cắp nách, quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi qua số 0909.652.109. Quý khách cung cấp thông tin địa chỉ và thông tin người nhận hàng để chúng tôi có thể giao hàng tận nợi. Tùy vào khu vực và lượng hàng, chúng tôi có thể tính phí hoặc giao hàng miễn phí cho quý khách. 
 • ĐẶT HÀNG: Heo mọi của chúng tôi luôn có sẵn khoảng 30-50 con. Tuy nhiên quý khách muốn có heo mọi có chất lượng tốt nhất, quý khách nên đặt hàng trước cho chúng tôi 2 ngày.
 • LOẠI HEO: Quý khách có thể đặt heo mọi nguyên con, còn sống (heo đứng). Hoặc có thể yêu cầu mổ (heo nằm). Chúng tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu, quy cách mà quý khách cần.
 • GIẤY KIỂM DỊCH: Chúng tôi có thể cung cấp các giấy tờ kiểm dịch, vê sinh an toàn thực phẩm cho quý khách có nhu cầu.
 • HEO MỌI KIỂNG: Hiện tại chúng tôi có cung cấp heo mọi để nuôi làm kiểng cho quý khách có nhu cầu. Giá của heo mọi kiểng sẽ không giống như giá heo mọi thịt. Quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin.

HIỆN TẠI CHÚNG TÔI ĐÃ NGƯNG CUNG CẤP HEO MỌI, QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM!

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ HEO MỌI

Heo mọi, lợn mọi, lợn đen, lợn mán hay lợn cắp nách… Là tên gọi của loại heo được lai tao giữa heo rừng vào heo nhà. Heo mọi có hình dáng nhỏ con, nuôi chậm lớn. Tuy nhiên chúng có chất lượng thịt rất ngon và săn chắc.

Hei mọi được nuôi thả, thường chỉ nặng trên dưới 10 kg, lưng cong, bụng ỏng rất dễ thương, thịt rất săn chắc, rất thông minh và thích sạch sẽ, có thể dùng làm vật nuôi, thú cảnh hoặc làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon.
Tại các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đắc lak, heo mọi được người dân tộc thiểu số nuôi thả một cách tự do, tuyệt đối không hề nuôi nhốt. Chính vì vận động nhiều nên heo mọi thường rất ít mỡ, thăn săn chắc và ngon.
Tương tự như ở cách tỉnh Tây Nguyên, người dân ở Na Hang, huyện vùng cao xa nhất của tỉnh Tuyên Quang, giáp Hà Giang, người dân gọi đó là Lợn Mán, chúng cũng được bà con nông dân nuôi thả, sống trong tự nhiên nên lanh lợi, khỏe mạnh. Lợn mán vùng cao xẻ thịt ra thớ rắn chắc, màu thịt tươi, khi chế biến bì dày, nạc dai, mỡ không ngán, có vị thơm ngon.

 

HIỆN TẠI CHÚNG TÔI ĐÃ NGƯNG CUNG CẤP HEO MỌI, QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM!


Đặc trưng của lợn mán là da dày, đen, nhiều nạc, lớp mỡ mỏng cũng gần giống với đặc trưng của lợn siêu nạc hiện nay. Điểm khác dễ phân biệt là trọng lượng lợn mán nhỏ, chỉ từ 10 – 15 kg/con, lợn càng nhỏ, thịt càng chắc càng thơm ngon. Thịt lợn mán nuôi tự nhiên, không cám tăng trọng, thịt thơm ngon, chúng thuộc giống là loại lợn nhỏ, miếng thịt lại bị cắt vụn, miếng thịt màu đỏ tươi, bì dày màu hanh vàng, nhiều nạc ít mỡ, khác hẳn với thịt lợn nhà. Thịt lợn mán có giá đắt gấp đôi, gấp ba thịt lợn nhà.

Lợn mán càng nhỏ thì càng thơm thịt, lợn chỉ khoảng 10–15 kg là ngon nhất, chúng có chân lông ba lỗ, da dày màu đen. Lớp mỡ rất mỏng, thịt đỏ tươi, săn chắc. Những đặc điểm trên hoàn toàn khớp với đặc điểm nhận dạng thịt lợn mán, thịt lợn mán có da khá dày và cứng, lớp mỡ cực ít hoặc không có. Da lợn mán sần sùi, không bóng như da lợn nhà hay lợn lai, thường có ba sợi lông mọc chụm ở một chỗ, lợn mán nuôi cả năm mới được một lứa, muốn mua được lợn “chính tông” thì phải lên tận vùng cao.

HIỆN TẠI CHÚNG TÔI ĐÃ NGƯNG CUNG CẤP HEO MỌI, QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM!

CÁC MÓN ĂN TỪ HEO MỌI

 • Heo mọi nướng Tây Bắc: 
  Linh hồn của thịt nướng kiểu Tây Bắc là hạt Mắc Khén. Nếu thiếu bị này sẽ ra một kiểu vị khác, không thể mang cái tên là nướng Tây Bắc
  Thịt nướng Tây Bắc này có 2 kiểu nướng, cách 1 ta có thể nướng giòn, cách này ta nướng phải trở thịt đề cho khô, vàng. Cách 2 là ta nướng mềm, miếng thịt ngoài chín vàng , bên trong chín mềm, ăn ngọt, nướng cách này thịt không làm thịt khô đi, vẫn còn chất nước trong thịt heo ăn rất ngọt.
 • Heo mọi Hấp
  Nói đến món hấp thì cách chế biến cũng đơn giản, thực chất để giữ toàn bộ hương vị của thịt heo mà không qua tẩm ướp. Có thể hấp thường hoặc hấp với tiền để tạo hương vị lạ hơn cho món hấp. Thường thịt khi hấp xong rất ngọt của thịt chứ không phải tẩm ướp, thơm, béo.Trước khi tiến hành hấp, thịt được đem đi thui cho da thơm vàng. Sau đó, băm nhỏ củ và lá gừng non, cho thêm tiêu, muối, đường và tương Bần rồi gói tất cả trong giấy bạc, đem hấp cho chín tới. Món này cũng ăn kèm với các loại rau thơm và mắm tôm hoặc mắm gừng, muối tiêu

HIỆN TẠI CHÚNG TÔI ĐÃ NGƯNG CUNG CẤP HEO MỌI, QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM!

 • Dồi heo:
  Chọn thịt rọi, hay còn gọi là 3 chỉ, xay nhuyễn, sau đó ướp với đầu hành lá cũng được sắt nhuyễn. Tiếp đến , trộn chung đậu phộng với đậu xanh luộc cùng với tiết heo đã pha loãng với nước. Ướp thêm với một số gia vị khác như lá xương xông, hành lá và rau mùi tàu băm nhỏ. Nêm nếm với gia vị vừa ăn nhu tiêu, đường… rồi cho vào lòng già heo mọi, buộc lại, luộc hoặc nướng. Món này ngon nhất là nướng trên lửa than củi, thưởng thức với mắm tôm, tỏi, rau thơm, riềng và sả.

Sau khi chế biến xong, các món được bày lên trên mẹt, (một vật dụng hàng ngày của người nông dân Việt Nam để đựng thực phẩm, rau củ quả…), bên dưới mẹt sẽ lót lá chuối rất bắt mắt. Thực khách có thể chọn bất cứ món nào họ thích.

 

5 thoughts on “Heo mọi

Leave a Reply