Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Bệnh nhân đau mắt đỏ, hay bất kì một loại bệnh nào đều có tâm lý phải sử dụng thuốc tây bệnh mới khỏi. Còn sử dụng các biện pháp dân gian hay các mẹo sẽ không cho kết quả tốt. Nhưng thực sự không phải như vậy cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không sẽ mang hiệu quả vô cùng bất ngờ với giá thành hợp lý. Để tìm hiểu rõ hơn về cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không thì mời bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không
Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Tìm hiểu công dụng của lá trầu không

Đau mắt đỏ là căn bệnh khá phổ biến từ người trẻ đến người già. Sử dụng các loại thuốc tây y kéo dài cũng không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ. Thế nên chúng ta nên tham khảo thêm các bào thuốc có nguồn gốc thảo dược, cây cối. Ngoài chữa đau mắt đỏ bằng lá diếp cá thì lá trầu không là một điển hình chữa bệnh đau mắt đỏ. Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không có rất nhiều ưu điểm  như sau:

  • Đơn giản, dễ thực hiện: Cách sử dụng lá trầu không vô cùng đơn giản, bất kể ai cũng có thể thực hiện được. Ngay cả bệnh nhân đang bị bệnh cũng có thể tự mình thực hiện.
  • An toàn, không gây kích ứng hay tác dụng phụ vì là trầu không là nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn cho đôi mắt.
  • Không mất chi phí: Một loại lá mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ nơi đâu. Loại lá mà chúng ta vẫn thường thấy các bà ta hay nhai trầu. Thế nên không mất chút chi phí nào. Trong khi các loại thuốc tây thì lại tốn kém nhiều tiền điều trị.

Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng chữa đau mắt đỏ vô cùng tuyệt vời. Trong thành phần cuả loại lá này có tác dụng sát khuẩn, giảm ngứa hiệu quả. Bệnh nhân sẽ có cảm giác dễ chịu ngay từ lần đầu sử dụng. Với tất cả những ưu điểm như thế này thì thật đáng tiếc nếu như chúng ta không thử trải nghiệm. Ngoài tác dụng chữa đau mắt đỏ thì theo nghiên cứu thì lá trầu không còn có rất nhiều các tác dụng khác nữa như các bệnh ngoài da. Như chúng ta cũng đã nhắc ở phần ưu điểm trên, chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không rất đơn giản.

  • Bước 1: Chúng ta đi hái khoảng 50g lá trầu không tươi về.
  • Bước 2: Đem rửa sạch từng lá một để loại bỏ đất và các bụi bẩn. Đảm bảo tiệt trùng cho lá.
  • Bước 3: Chuẩn bị một cài nồi hoặc siêu nước sạch cho nước và lá trầu không vào. Đun sôi lên sau đó chúng ta xông mắt.

Với 3 bước rất nhanh phải không. Nên duy trì thực hiện ngày 2-3 lần và thực hiện liên tục trong một tuần. Bệnh nhân sẽ cảm nhận ngay được hiệu quả của nó. Tất các các triệu chứng sẽ giảm dần qua từng ngày sẽ giúp mắt bớt đỏ, sưng, ngứa sẽ không còn nữa.

Một số chú ý khi chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Khi có người bị bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ, mọi người cần tuân thủ một số điều chú ý sau đây:

  • Lau rửa ghèn, dử mắt ít nhất 2 lần/ngày bằng khăn giấy ẩm hoặc bông. Lau xong vứt bỏ khăn, không sử dụng lại.
  • Không tra vào mắt lành thuốc nhỏ của mắt đang bị nhiễm khuẩn.
  • Đeo kính mắt, tránh khói bụi bay vào mắt gây viêm nhiễm mắt.
  • Việc hơ lá trầu không rồi đắp lên mắt như một số người vẫn làm theo là hết sức nguy hiểm vì có thể gây bỏng giác mạc, viêm loét, gây nhiễm trùng, bội nhiễm làm tình trạng bệnh nặng thêm. Viêm kết mạc cấp là bệnh không nguy hiểm, có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhiều bệnh nhân không biết đến cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không nhưng khi nghe được lời giới thiệu của người thân và thực hiện thì lại thấy rất hài lòng. Lá trầu không là một loại cây đơn giản mà chúng ta vẫn thấy trong đời thường nhưng lại thần kì với công dụng chữa bệnh đau mắt. Hy vọng với những thông tin của bài viết chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không này chúng ta có thể an tâm hơn khi căn bệnh đau mắt đỏ xuất hiện nhé!

Leave a Reply