Quả móc mật dùng như thế nào?

Gia vị làm vịt quay Lạng Sơn

Rất nhiều người trong chúng ta từng đọc, hoặc nghe qua các món ăn được chế biến từ quả móc mật. Chắc chắn rằng trong số đó cũng có nhiều người đặt câu hỏi, quả mác mật dùng như thế nào? Có thể làm gia vị được cho những món ăn nào? Bài viết hôm nay của mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

XEM BẢNG GIÁ QUẢ MÓC MẬT, QUẢ MÓC MẬT 

BẢNG GIÁ LÁ, QUẢ MÓC MẬT

DÙNG TRONG MÓN VỊT QUAY LẠNG SƠN

vit-quay-lang-son
Quả móc mật và lá móc mật là 2 nguyên liệu chính được dùng trong món vịt quay trứ danh của vùng đất Lạng Sơn. Quả móc mật được xay nhuyễn, sau đó được tẩm ướp chung với một vài gia vị khác. Để biết cụ thể hơn về cách làm món vịt quay Lạng Sơn, các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

CÁCH LÀM VỊT QUAY LẠNG SƠN

DÙNG TRONG MÓN THỊT NƯỚNG

Các nguyên liệu đã được ướp
Món thịt nướng được ướp với quả móc mật khô có một hương vị rất khác biệt so với các cách nướng thông thường khác. Thịt nướng được ướp với quả móc mật khô, khi ăn có vị hơi chua chua và đặc biệt có mùi thơm rất đặc trưng, khi đã một lần thưởng thức thì khó có thể cưỡng lại được. Để tham khảo chi tiết cách làm thịt nướng với quả móc mật khô, các bạn có thể click và tham khảo các bài viết sau:

CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG

CÁCH PHA NƯỚC CHẤM

MÓN LỢN QUAY LẠNG SƠN

lợn quay lạng sơn

Tương tự như món vịt quay Lạng Sơn, món Lợn quay Lạng Sơn cũng có 2 nguyên liệu chính tạo nên nét đặc trưng của món ăn đó là dùng lá móc mật và quả móc mật. Chi tiết cách làm các bạn có thể tham khảo tại bài viết sau:

CÁCH LÀM LỢN QUAY LẠNG SƠN

QUẢ MÓC MẬT TRONG MÓN CÁ KHO

ca-kho-qua-moc-mat
Đối với những món cá đồng, khi có quả móc mật kho thì hầu như mùi tanh của cá được khử đi hết, món ăn có mùi thơm của quả móc mật. Quả móc mật khô được ngâm vào trong nước ấm nhiệt độ khoảng 70-80 độ. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra, sau đó được giã nhuyễn. ướp chung với cách gia vị cơ bản như mắm muối, bột nêm. Kết hợp với hành ớt được giã nhuyễn. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.


MĂNG ỚT LẠNG SƠN

mang-ot-lang-son-05

Ngoài quả mắc mật khô thì người dùng còn có thể lựa chọn cho mình những món khác được kết hợp từ quả mác mật và những nguyên liện tự nhiên khác, cụ thể như Măng ớt ngâm mác mật. Quả móc mật được ngâm với măng và ớt là quả mác mật tươi, do vậy hương vị cũng có phần khác lạ so với quả khô.

Đối với Măng ớt lạng Sơn thì chúng ta có thể dùng để chế biến những món ăn thường ngày, như nấu canh măng chua móc mật, kho cá, nấu canh chân giò với móc mật và măng chua. Ngoài ra măng ớt Lạng Sơn còn là một món ăn cực kỳ ngon khi kết hợp ăn cùng với các món nước như: Lẩu, bún, phở… Vị chua của măng và hương thơm từ quả móc mật sẽ làm kích thích vị giác, giúp chúng ta cảm nhận được niềm vui thực sự khi dùng bữa ăn. Xem bài viết hướng dẫn cách ngâm măng ớt Lạng Sơn:

CÁCH NGÂM MĂNG ỚT LẠNG SƠN

Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn biết cách dùng quả móc mật, để làm món ăn của mình thêm phong phú và hấp dẫn hơn.

Để mua quả móc mật khô, lá móc mật tươi, măng ớt Lạng Sơn, các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:
lien-he      

 1. BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
  1. Cách làm vịt quay Lạng Sơn
  2. Các làm món thịt ba chỉ nướng lá móc mật
  3. Cách làm món cá nướng móc mật
  4. cách làm nước nhân trong món vịt quay Lạng Sơn
  5. Cần chuẩn bị những gì khi mở quán vịt quay
  6. Cách ướp thịt nướng

Comments

comments

Gọi đặt hàng
Chỉ đường