Huongrungfood

BẢNG GIÁ MĂNG KHÔ

HuongrungfoodGiới thiệu sơ lược về măng khô tại Hương Rừng Food

  • Xuất xứ: Măng khô được bán tại website Hương Rừng Food của chúng tôi có xuất xứ từ tỉnh Đaklak. Người dân địa phương, chủ yếu là đồng bào Ê Đê, Jarai thu hái măng rừng về, luộc, phơi khô bằng ánh nắng mặt trời. Sau đó được chúng tôi thu mua về, đóng gói hút chân không và trao tới tận tay quý khách trong cả nước. Do vậy hàng của chúng tôi tuyệt đối không chứa hóa chất bảo quản.

Huongrungfood Vào tháng 7 đến đầu tháng 9, khi chớm mùa mưa, những cánh rừng tre, nứa, lồ ô, le… cho ra rất nhiều măng. Có thể nói đây là mùa mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho người dân vùng cao nơi này.

Măng lồ ô

 

Măng tre củ

 

Huongrungfood
Củ măng le

LỰA CHỌN MĂNG, THU HOẠCH VÀ CHẾ BIẾN THÀNH PHẨM MĂNG KHÔ Măng của chúng tôi thu mua tại bản của địa phương đều được đảm bảo những yêu cầu sau đây:

  • Củ măng được hái phải là những củ măng còn non, khi chế biến thì người dùng có thể sử dụng hết toàn bộ măng, không phải loại bỏ đi bất cứ phần nào vì lý do già quá, hoặc nhiều sơ.​
  • Măng sau khi được bẻ về sẽ tiến hành luộc măng ngay buổi tối hôm đó.
  •  Măng sau khi luộc phải được phơi hoàn toàn trên nắng tự nhiên.
Măng củ mới thu hoạch

 

Măng của mới thu hoạch
Măng củ mới thu hoạch

Măng tươi sau khi bẻ về sẽ được tước sạch vỏ bên ngoài, loại bỏ đi phần già. Sau đó tiến hành luộc khoảng 6-8 tiếng (vì số lượng măng lớn nên thời gian luộc cũng khá lâu). Vời thời gian luộc như vậy mới đảm bảo được măng khô thành phẩm không còn vị đăng.

Huongrungfood Măng sau khi luộc xong, tùy vào loại măng mà chúng tôi yêu cầu quy cách miếng măng khi mang đi phơi. Ví dụ: Măng tre củ sau khi luộc xong sẽ được bào dọc theo thân măng. Khi phơi khô sẽ tạo thành những lát măng khô mỏng. Huongrungfood   Huongrungfood   Đôi khi cũng tùy thuộc vào mức độ nắng của ngày hôm đó, nếu năng nhiều có thể xẻ măng làm đôi, khứa những đường dọc thân măng và mang đi phơi    Huongrungfood Đối với măng nứa, lồ ô thì cách phơi cũng có phần hơi khác. Vì loại măng của nứa và lô ô có các đốt dài hơn do vậy thường được xé thành từng miếng và mang đi phơi.

Huongrungfood
Măng lồ ô được xé thành từng miếng để phơi

 

Huongrungfood
Măng lồ ô được xé thành từng miếng để phơi

 

Huongrungfood
Măng lồ ô được xé thành từng miếng để phơi

Thành phẩm sau khi phơi khoảng 5 nắng thì sẽ cho ra được sản phẩm như thế này: Huongrungfood   Ngoài ra, đầu mùa có một số khách hàng của chúng tôi đặt hàng có yêu cầu chúng tôi phơi măng còn tươi mới khai thác. Đặc biệt là phơi trong bóng râm. không phơi trực tiếp ngoài ánh nắng. Còn mục đích sử dụng thì hiện tại chúng tôi chưa rõ. Tuy nhiên chia sẻ cho các bạn còn tham khảo Huongrungfood   Huongrungfood   Huongrungfood

Huongrungfood