LA SUONG SAM

BẢNG GIÁ LÁ SƯƠNG SÂM:

giá lá sương sâm

  1. Đối với khách hàng tại Tp.HCM: Nếu quý khách có nhu cầu mua lá sương sâm, quý khách vui lòng cung cấp tên người nhận hàng, số điện thoại và địa chỉ. Tùy vào khu vực gần xa, phí gửi hàng giao động trong khoảng 20-30k/ lần giao hàng. Quý khách nhận hàng, kiểm tra hàng và gửi tiền lại cho shipper của chúng tôi.​
  2. Đối với khách hàng ở các tỉnh xa:​ Khách hàng mua lá sương sâm Quý khách vui lòng chuyển tiền cho chúng tôi qua tài khoản. Sau khi nhận được, chúng tôi sẽ giao hàng cho đội ngũ shipper gửi hàng qua nhà xe theo yêu cầu của khách hàng. Đối với nhà xe ở xa, quý khách hàng vui lòng cộng thêm 30k phí giao hàng.
  3. Đối với khách hàng mua lá sương sâm khô: Ngoài 2 phương thức trên, quý khách có thể chọn cách gửi hàng qua bưu điện, nhận được hàng, quý khách gửi tiền. Lưu ý  với cách chuyển hàng này, thời gian từ lúc quý khác đặt mua lá sương sâm khô tới lúc quý khách nhận hàng, khoảng 5-7 ngày. Quý khách vui lòng thanh toán thêm phí gửi hàng cho bưu tá của Bưu điện.

lá sương sâm

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA LÁ SƯƠNG SÂM

Khi gặp lá sương sâm có bán ngoài chợ, chắc hẳn nhiều bạn cũng muốn mua vể để làm món thạch sương sâm cho cả nhà cùng dùng vào ngày hè nóng nực. Dùng thạch sương sâm  vừa có tác dụng làm mát, giải nhiệt, giải khát, lại còn hỗ trợ cho các bạn  đang trong chế độ ăn giảm cân.

Để có thể làm thành công món thạch sương sâm, không chỉ có yếu tố từ bàn tay khéo léo; nguyên liệu cũng làm một yếu tố quyết định đến độ thơm ngon của món.

Với mong muốn chia sẻ với mọi người cách chọn lá sương sâm sao cho ngon, hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người một số kinh nghiệm của bản thân về việc chọn lá.

lá sương sâm 8

Đầu tiên để chọn được lá sương sâm ngon, ta phải chú ý đến độ tươi của lá. Khi nhìn vào lá, ta cảm nhận được màu xanh mơn mởn, lá có sức sống, mọng nước. Như vậy là có thể đảm bảo lá còn tươi. Ngoài ra, với những lá già có màu xanh đậm, bản lá to sẽ cho nhiều chất hơn khi chế biến.

Ngoài việc sử dụng lá tươi, chúng ta cũng có thể sử dụng lá sương sâm khô. Ưu điểm của lá sương sâm khô là có thể bảo quản trong thời gian dài, phù hợp với những ai bận rộn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi làm với lá sương sâm khô, cách làm cũng tương tự như với lá sương sâm khô. Ta vẫn dùng tay vò nát và trong nước lọc, sau đó tiến hành lọc bằng túi vải.

lá sương sâm 7

Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà ta lại có một cách chế tỉ lệ lá sương sâm với nước khác nhau. Nếu bạn là tuýp người thích ăn thạch sương sâm đặc, có màu xanh đậm, thì khi chế biến lưu ý cho tỉ lệ nhiều lá sương sâm và ít nước lọc. Còn ngược lại nếu bạn muốn ăn loại thạch sương sâm có màu nhạt, xanh dịu nhẹ, khi chế biến ta chúy ý tăng tỉ lệ nước so với lá sương sâm.

Với những tip nhỏ và vô cùng đơn giản để lựa chọn lá sương sâm ngon cũng nhưng cách căn tỉ lệ nước để có thể được một mẻ thạch sương sâm vừa ý. Rất mong mọi người có thể đọc và thực hiện thành công món thạch sương sâm tự làm trong những ngày hè này nhé!

lá sương sâm 6

HƯỚNG DẪN LÀM LÁ SƯƠNG SÂM KHÔ

Nguyên liệu làm sương sâm khô

200 gram lá sương sâm và 8 lít nước đun sôi để nguội

Nang mực: đây là miếng nang hình bầu dục nằm ở giữa con mực, người ta lấy ra để phơi khô và để mài với nước

Đường cát trắng (tùy thuộc vào độ ưa thích của bạn mà các bạn cho lượng đường phù hợp)

2 lọ tinh dầu chuối

lá sương sâm 9

Cách thực hiện

Lá sương sâm khô mang rửa sạch. Do lá sương lâm là loại lá khô, nên chúng ta mang lá ngâm trong nước khoảng 30 phút để lá có thể nở ra.

Tiếp theo, sau khi lá đã nở ra, chúng ta vớt lá ra rổ, để cho lá ráo nước. Đợi lá ráo nước, cho lá vào trong một cái tô có miệng rộng, sau cho đó cho nước đun sôi để nguội vào trong tô và bắt đầu vò.

Do thực hiện cách vò bằng tay, cho nên chúng ta mất nhiều thời gian (từ 30 cho đến 40 phút). Tiến hành vò lá sương sâm cho đến khi lá nát hết, có chất nhờn của sâm  chảy ra, nước chuyển sang màu xanh đậm, và trở nên sền sệt.

lá sương sâm 4

Sau khi có nước, dùng miếng lọc để lọc toàn bộ lá sương sâm bị vò nát đang còn sót lại trong hỗn hợp nước.

Sau khi có một hỗn hợp nước, ta tiến hành cho nang mực và trộn đều lên. Trung bình chúng ta có tỉ lệ khoảng 1/3 muỗng cà phê nang mực vào phần nước sương sâm vừa vò và khuấy đều lên. Nếu các bạn không có nang mực để trộn thì có thể bỏ qua bước này. Muốn sương sâm đặc, chỉ cần tăng tỉ lệ lá sương sâm so với nước.

Cuối cùng, các bạn bỏ sương sâm thành các phần nhỏ để bỏ vào tủ lạnh. Nếu muốn tạo thành các hình thù  đẹp, các bạn cũng có thể dùng khuôn làm đông sương để làm khuôn cho sương sâm. Tạo ra những hình dễ thương, có thể giúp các bé nhỏ thích thú với việc ăn sương sâm hớn.

lá sương sâm 3

Để sương sâm trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng là có thể đem ra dùng. Chúng ta có thể để sương sâm trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày để ăn dần.

Ăn sương sâm có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như làm mát, giải độc, tốt cho gan. Ngoài ra những người đang trong chế độ ăn kiêng cũng có thể dùng sương sâm (không có đường) trong chế độ ăn để hỗ trợ việc giảm cân của mình.